Mùa mưa là khoảng thời gian môi trường ẩm thấp, xuất hiện nhiều côn trùng, đặc biệt là muỗi. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc bảo vệ bé khỏi bị muỗi đốt luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Thế nhưng, dù bạn đã cẩn thận hết sức nhưng rất khó để tránh được muỗi và côn trùng hoàn toàn. Vậy mẹ nên sử dụng thuốc bôi gì cho bé để tránh sưng tấy và đau ngứa khi bị muỗi đốt?

 

 

Thoa gì khi bé bị muỗi đốt?

 

Có nhiều mẹ thường sử dụng các phương pháp dân gian như nghệ, dầu xanh, nước cốt chanh … thoa vết cắn cho trẻ khi bị muỗi, côn trùng cắn. Thế nhưng các chất này đều chưa được kiểm nghiệm tính hiệu quả. Mặt khác, khi ngứa, trẻ thường có thói quen gãi gây trầy xước da, nếu thoa các loại chất này, da có thể bị kích ứng và dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng.

 

Xem thêm về các sản phẩm: Kem chống muỗi Remos

 

 

Cha mẹ không để bé gãi hay sờ vào vết cắn

 

Theo lời khuyên từ các bác sĩ, khi bé bị muỗi đốt, điều đầu tiên cần làm là tránh để bé gãi hay sờ vào vết đốt mà nên rửa sạch vết đốt bằng thuốc sát trùng hoặc nước sạch. Sau đó, có thể đắp thuốc tím pha thật loãng vào chỗ bị đốt để làm chậm quá trình hấp thụ, giảm hoạt tính của độc tố. Cuối cùng, thoa thuốc chống ngứa hoặc kháng khuẩn cho bé. Trong trường hợp độc tố của côn trùng mạnh gây phản ứng sốc ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, cha mẹ cần đưa bé đến gặp bác sĩ sớm để điều trị kịp thời.

 

Một trong những sản phẩm trị ngứa, khoáng viêm hiệu quả là Mentholatum Remos IBGel trị ngứa viêm da và vết côn trùng cắn. Đây là dạng thuốc thoa tại chỗ với thành phần kháng viêm, trị ngứa, kháng khuẩn, đồng thời giúp phục hồi da như ban đầu; được dùng để điều trị những vết ngứa và viêm da do côn trùng cắn.

 

Remos IB – Gel trị vết côn trùng cắn

 

 

Chỉ cần thoa một lượng vừa đủ Remos IB  lên vùng da cần điều trị, vài lần trong ngày cho bé. Một số lưu ý khi sử dụng Remos IB:

 

– Không thoa lên mắt, miệng, vết cắt, vết thương, vùng da kích ứng. Để xa tầm tay trẻ em.

 

– Chỉ sử dụng ngoài da. Trường hợp sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa bằng nước sạch.

 

– Nếu lỡ nuốt phải, uống 2-4 ly nước, hỏi ý kiến bác sĩ. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.

 

Remos IB – gel trị vết côn trùng cắn như muỗi đốt, kiến cắn… là sản phẩm an toàn cho sức khỏe và là lựa chọn tốt cho gia đình bạn!

Xem thêm:

Divi WordPress Theme