REMOSVIETNAM

4 lưu ý để sử dụng kem chống muỗi tốt nhất 2020

Hiện nay, nguy cơ từ muỗi và côn trùng như thiêu thân, kiến đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại cho nhiều gia đình. Việc tìm kiếm các sản phẩm kem chống muỗi tốt nhất để bảo vệ và phòng bệnh cho chính mình và người thân trở nên thiết thực hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, thị trường hiện nay với nhiều dòng sản phẩm khác nhau đã gây không ít khó khăn cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Remos đưa ra 5 lưu ý để chọn kem chống muỗi đốt tốt nhất.

Độ tuổi sử dụng phù hợp cho kem chống muỗi

Với đặc tính chống muỗi và lại là sản phẩm bôi lên da, tiếp xúc trực tiếp với người dùng dù là dạng xịt, lăn hay gel nên các khách hàng cần lưu ý đặc biệt ở độ tuổi sử dụng của kem chống muỗi. Để tránh trường hợp bị kích ứng da hoặc các tác dụng phụ như choáng váng, đau đầu hoặc suy hô hấp. Đa phần các loại kem chống muỗi đốt trên thị trường đều dành cho trẻ lớn hơn 4 tuổi với thành phần hóa học tác dụng mạnh. 5 lưu ý chống muỗi tốt nhất 1 - Remos.com.vn Nếu khách hàng đang tìm các sản phẩm an toàn dùng sử dụng cho trẻ em và người lớn thì nên đọc kỹ các thông tin về sản phẩm vì sản phẩm sẽ tiếp xúc trực tiếp với làn da nhạy cảm.

Kiểm tra thành phần của kem chống muỗi

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào vào cơ thể, người sử dụng cũng nên biết loại mình đang dùng chứa thành phần gì? Với các loại kem thoa chống muỗi, dù ở dạng nào: kem, gel, dung dịch bôi cho đến các loại thuốc nước, thuốc xịt... của bất kỳ nhà sản xuất nào cũng đều công bố thành phần rõ ràng và nên đọc lưu ý cách dùng theo hướng dẫn để sử dụng sản phẩm một cách tốt hơn. 5 lưu ý chống muỗi tốt nhất 2 - Remos.com.vn

Chú ý các phản ứng phụ khi dùng kem chống muỗi

Bôi kem chống muỗi đốt chỉ có tác dụng tạm thời, khi thuốc bay hết lại phải bôi tiếp. Nếu bôi kéo dài và bôi nhiều cũng có thể gây hại cho da. Khi các vùng da hở như vết thương, nốt muỗi đốt cũ đã gãi trầy xước… tiếp xúc với các loại thuốc chống muỗi, cơ thể có nguy cơ bị phơi nhiễm hóa chất qua các vùng da hở này. Khi dùng loại bình xịt chống muỗi cho vùng mặt và cổ, thuốc xịt có thể lẫn vào không khí và dễ dàng xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp.Việc này cũng giống như việc hít phải chất độc hại.

Sử dụng kem chống muỗi an toàn

Khi đã biết sản phẩm có thể gây hại như kem chống muỗi thì việc hạn chế dùng sẽ tốt hơn cả. Tuy nhiên, khi thực sự cần thiết buộc phải dùng kem chống muỗi thì mọi người cần dùng đúng phương pháp để kem chống muỗi phát huy hết hiệu quả, người dùng được an toàn. Không dùng cho vùng mặt. Trước khi sử dụng cho toàn thân, nên thử dùng trước cho một vùng da nhỏ mặt trong cánh tay. Nếu không xuất hiện kích ứng, mẩn ngứa thì từ đó mới áp dụng cho toàn bộ cơ thể. Không dùng trực tiếp thuốc lên người, nên xịt ra tay và xoa lên các vùng có nguy cơ bị muỗi đốt. Có thể bôi thuốc lên quần áo, chăn, chiếu, màn… cũng cho tác dụng chống muỗi đốt. Ngoài các biện pháp trên, có thể dùng một số sản phẩm từ thực vật để xua muỗi như dầu đậu nành có tác dụng chống muỗi đốt trong khoảng 1,5 giờ. Các loại dầu khác như sả, tuyết tùng, bạc hà, cỏ chanh, phong lữ, dầu khuynh diệp cũng có tác dụng trong thời gian ngắn.