REMOSVIETNAM

Bị côn trùng đốt sưng đỏ thì nên bôi thuốc gì an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Điều đó đã mang tới một nguồn động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Những loài n trùng cũng nằm trong số đó. Chính vì vậy mà những hiện tượng n trùng đốt thường xảy ra phổ biến hiện nay. Vậy nếu bị n trùng đốt sưng đỏ thì nên bôi thuốc gì an toàn, hiệu quả nhanh chóng? Da được coi là một hàng rào bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân xấu từ môi trường. Hàng ngày, da phải tiếp xúc với vô vàn các loại vi khuẩn từ nhiều môi trường khác nhau. Theo nhiều thống kê, cứ 1 cm da lại có tới 1 triệu vi khuẩn đang sinh sôi và tìm cách xâm nhập vào cơ thể. Chính vì vậy mà da cũng là bộ phận hay gặp nhiều “vấn đề” nhất. Một trong số đó chính là việc n trùng đốt. Hầu hết các loài n trùng đều có nọc độc. Độc ít hay nhiều còn tùy vào từng loại n trùng. Có những vết cắn chỉ làm bạn ngứa, đau 1 – 2 hôm là hết. Nhưng cũng có những trường hợp vết đốt sưng, tấy đỏ cùng các biểu hiện toàn thân nghiêm trọng như: Sốt, xuất huyết, nhiễm trùng... và nặng hơn là có thể dẫn tới tử vong. Mặc dù biết được những nguy hiểm mà n trùng mang tới nhưng bạn cũng không thể nào hoàn toàn tiêu diệt được hết chúng. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức chuẩn xác nhất về cách xử lý, chữa trị khi bị n trùng cắn. Ngoài ra, khi bị n trùng đốt sưng đỏ thì nên bôi thuốc gì an toàn, hiệu quả?

Cách nhận biết và phân biệt vết đốt của các loại n trùng

Đầu tiên, để có được phương hướng điều trị chuẩn nhất thì bạn phải xác định được loài n trùng đã cắn bạn. Khi biết rõ được chúng thì việc chữa trị sẽ đơn giản và hiệu quả nhanh chóng. Thông thường, nếu tìm hiểu thì bạn sẽ thấy vết đốt của mỗi loài n trùng sẽ có sự khác biệt. Điều này sẽ giúp bạn phân biệt được là bị con gì đốt vì không phải khi nào bạn cũng có thể bắt gặp được loại n trùng đang đốt mình. Dưới đây là cách nhận biết vết đốt của một số loài n trùng phổ biến hiện nay:

  • Ong: Thông thường các loài ong nói chung sẽ không chủ động tấn ng con người. Tuy nhiên cũng có nhiều người vô tình giẫm phải chúng hoặc bị chúng bay vào người. Vết ong đốt sẽ bị viêm, đỏ và có hiện tượng đau.
  • Bọ ve: Bọ ve là loài thường sống ở những khu rừng, đồng cỏ và trên các động vật. Vết bọ ve đốt sẽ thường đỏ, sưng tấy. Nếu nặng có thể sẽ dẫn tới liệt, viêm màng não.

  • Muỗi: Vết muỗi đốt thường có màu đỏ, sưng và ngứa. Muỗi là loài truyền nhiễm các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, sốt vàng...
  • Kiến: Vết kiến đốt thường khá giống với vết muỗi đốt. Các vết đốt sẽ là những vết nhỏ màu hồng, ngứa. Khi mới bị kiến đốt bạn sẽ cảm thấy đau, rát. Đặc biệt là kiến lửa sẽ khiến bạn có thể bị mưng mủ, để lại sẹo và ở một số người còn bị dị ứng hoặc sốc phản vệ khi bị kiến lửa đốt.

Bị n trùng đốt sưng đỏ thì nên bôi thuốc gì an toàn, hiệu quả nhanh chóng?

Trước hết, khi bị n trùng đốt thì bạn tuyệt nhiên không được gãi ở khu vực bị đốt. Sau đó bạn cần xác định được rõ loài n trùng đốt mình là con gì. Đối với các loại ong, bọ ve thì bạn cần gắp được nọc độc và chúng ra khỏi da bạn. Sau khi đã xử lý ban đầu thì bạn hãy đến các cơ sở y tế để có những phương pháp xử lý kịp thời nhất. Còn nếu bạn bị các loài n trùng thông thường khác đốt thì có thể tự xử lý bằng cách sử dụng các loại thuốc trị n trùng cắn phổ biến hiện nay. Nếu không may bị n trùng đốt bạn có thể sử dụng thuốc trị n trùng cắn Remos IB hoặc Remos Anti-itch. Sử dụng thuốc trị n trùng cắn Remos không chỉ giúp làm giảm nhanh các hiện tượng ngứa da, đau, sưng tấy mà còn giúp làm dịu da, dưỡng da. Bạn có thể tìm mua các loại thuốc trị n trùng Remos tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.