REMOSVIETNAM

CÁC HOẠT CHẤT CHỐNG MUỖI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Mùa mưa bão đến gần vào tháng 9 - tháng 10 cũng là lúc các loại côn trùng sinh sôi nảy nở, là giai đoạn muỗi gây bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và Zika phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm chống muỗi như: kem chống muỗi, xịt chống muỗi (một số người gọi là thuốc xịt chống muỗi) là đặc biệt quan trọng trong thời điểm này, nhất là với trẻ em và phụ nữ mang thai (bà bầu) nếu gia đình bạn đang sinh sống tại các quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam.

Trước khi mua các sản phẩm chống muỗi, bạn cần tìm hiểu thêm về các thành phần hoạt chất chứa trong sản phẩm, vì đây là yếu tố quyết định về hiệu quả chống muỗi và độ an toàn cho từng đối tượng khác nhau.
 

Muỗi lây truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và Zika dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe cho trẻ nhỏ

  1. Thành phần chống muỗi an toàn và hiệu quả

Xét về tính hiệu quả và an toàn, DEET và Picaridin là hai thành phần chống muỗi được WHO và EPA chứng nhận và được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chống muỗi trên toàn thế giới.

  1. DEET

DEET là tên viết tắt của Diethyltoluamide, được sử dụng phổ biến trong các loại kem bôi chống muỗi hoặc xịt chống muỗi cho bé trên 4 tuổi và người lớn. Hoạt chất này đã được WHO và EPA chứng nhận là an toàn và hiệu quả trong việc xua muỗi. Các sản phẩm chứa nồng độ DEET khoảng 15% có thể được sử dụng an toàn cho người lớn và trẻ em từ 4 tuổi, với hiệu quả chống muỗi lên đến 10 giờ. Trong hơn 50 năm được sử dụng rộng khắp toàn cầu, hiệu quả của DEET đã được chứng minh trong việc chống lại hầu hết các loài muỗi, và một số loài côn trùng khác như ve, bọ chét và các loại ruồi.

 

DEET là hoạt chất chống muỗi an toàn và hiệu quả kéo dài (có thể lên đến 10 giờ)

  1. Picaridin

Picaridin hay còn gọi là Icaridin là một hoạt chất đã được sử dụng để đuổi muỗi và côn trùng hơn 20 năm trên thế giới. WHO và EPA cũng đã chứng nhận và khuyến nghị sử dụng bởi độ an toàn và hiệu quả của hoạt chất này. Với các sản phẩm chống muỗi có chứa Picaridin, bạn có thể yên tâm sử dụng để chống muỗi cho bé từ 6 tháng tuổi, phụ nữ có thai hoặc người có làn da nhạy cảm. Hoạt chất này được đánh giá an toàn khi có thể sử dụng trực tiếp trên da để mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho trẻ em trước muỗi và côn trùng thay vì chỉ sử dụng trên quần áo. Với nồng độ 10-15%, Picaridin có thể bảo vệ khỏi muỗi đốt suốt 6 giờ.

Hoạt chất chống muỗi Picaridin

  1. Hương tinh dầu thiên nhiên khiến muỗi tránh xa 

Biện pháp xua đuổi muỗi đơn giản từ thiên nhiên cũng được các gia đình Việt Nam áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, nằm hạn chế muỗi và các loại côn trùng như trồng cây sả chanh hay oải hương (Lavender), đặt vỏ cam chanh trong nhà, sử dụng tinh dầu khuynh diệp…Mùi hương của các loại tinh dầu có chức năng hỗ trợ làm tê liệt thần kinh của muỗi và côn trùng, khiến chúng mất phương hướng và “lánh xa”. Dù không được đánh giá cao về mặt hiệu quả so với hoạt chất xua muỗi, các hương tinh dầu thiên nhiên kể trên vẫn được bổ sung vào công thức sản phẩm bên cạnh các thành phần chính để nâng cao hiệu quả xua đuổi muỗi, mùi hương tự nhiên dễ chịu và sử dụng an toàn cho làn da. Các loại kem chống muỗi cho người lớn và cho bé hay các loại thuốc xịt chống muỗi khi sử dụng các loại tinh dầu này cũng sẽ làm tăng hiệu quả đuổi muỗi.

II. CÁC SẢN PHẨM CHỐNG MUỖI AN TOÀN TỪ REMOS

Remos - sản phẩm chuyên dùng chống muỗi đã được kiểm nghiệm và đảm bảo hiệu quả, an toàn. Remos kết hợp giữa hoạt chất chống muỗi và các mùi hương, tinh dầu thiên nhiên giúp tăng hiệu quả xua muỗi lên đến 10 giờ. Các dòng sản phẩm đa dạng và phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau: trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, làn da nhạy cảm….Mẹ có thể tham khảo thông tin bên dưới để chọn lựa sản phẩm phù hợp cho cả gia đình nhé.

Các sản phẩm chống muỗi an toàn từ Remos

  1. Mentholatum Remos: chứa Diethyltoluamide giúp duy trì hiệu quả chống muỗi suốt 10 giờ, hoạt chất được WHO và EPA công nhận an toàn và hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi. Sản phẩm có thể sử dụng cho trẻ em trên 4 tuổi và người lớn. 

  • Sản phẩm xịt chống muỗi với 02 hương: Lavender và Sả Chanh.

  • Sản phẩm kem bôi chống muỗi với 03 hương: Cam, Sả Chanh và Lavender

  1. Remos Baby: chứa Picaridin, được WHO và EPA công nhận an toàn và hiệu quả. Sản phẩm có thể dùng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi, phụ nữ có thai, người có làn da nhạy cảm. Thiết kế dạng xịt và kem chống muỗi với tinh dầu khuynh diệp hỗ trợ hiệu quả xua muỗi tốt hơn lên đến 6 giờ.

Các sản phẩm đều được Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy phép lưu hành và Viện Sốt rét - Côn trùng - Ký sinh trùng TP.HCM kiểm định hiệu quả và tính an toàn.