REMOSVIETNAM

CÁCH GIẢM SƯNG, GIẢM NGỨA KHI BỊ MUỖI ĐỐT VÀ TÁC DỤNG CỦA REMOS IB

Muỗi đốt không chỉ gây sưng đỏ, mẩn ngứa hay viêm da dị ứng mà còn là nguyên nhân của một số căn bệnh nguy hiểm,... ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của chúng ta. Vậy làm thế nào để xử lý vết muỗi và côn trùng đốt an toàn, hiệu quả nhằm giảm sưng, giảm ngứa và dịu da? Khi bị muỗi, bị côn trùng cắn bôi thuốc gì hiệu quả? Hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

 

1. Muỗi sinh trưởng và phát triển ở đâu?

Muỗi và một số loài côn trùng thường sinh trưởng ở các vũng nước đọng, ao hồ, đầm lầy hay những góc tối ẩm ướt. Muỗi đẻ trứng xuống nước, nở thành bọ gậy hay lăng quăng, sau đó phát triển thành nhộng rồi tiếp tục trở thành muỗi trưởng thành, bay lên khỏi mặt nước. Đó là lý do tại sao mùa mưa muỗi xuất hiện nhiều hơn bình thường.

 

2. Tại sao muỗi đốt gây sưng đỏ và ngứa ngáy?

Muỗi đốt thường gây sưng và ngứa rất lâu, lý do là vì khi muỗi đốt người, đồng thời tiêm nước bọt vào da chúng ta để “gây tê” tại chỗ, khiến da bị mất cảm giác. Trong nước bọt của muỗi còn có chất kháng đông máu, khi vào cơ thể sẽ kích hoạt hệ miễn dịch và cơ thể sẽ tiết ra Histamin khiến cho da bị sưng, viêm và ngứa. Trên thực tế, triệu chứng ngứa này thường xuất hiện sau khi muỗi đốt khoảng một vài giây, khi hệ thống miễn dịch cơ thể phản ứng với các kháng nguyên có chứa trong nước bọt của muỗi. Quá trình phản ứng sẽ sinh ra Histamin khiến vùng da bị muỗi cắn trở nên sưng đỏ và ngứa hơn.

 

Vết muỗi đốt thường sưng đỏ và ngứa

 

3. Cách làm dịu vết ngứa và sưng đỏ do muỗi đốt nhanh chóng và tác dụng của Remos IB?

Dưới đây là một số phương pháp an toàn để làm dịu vết muỗi đốt mà bạn có thể tham khảo:

  • Dùng đá lạnh xoa đều lên vùng da bị muỗi đốt để giảm ngứa

  • Dùng nước muối sinh lý nhẹ nhàng rửa vết muỗi đốt để bảo vệ làn da, hạn chế khỏi viêm nhiễm

  • Sử dụng các thuốc có hoạt chất kháng viêm tại chỗ để hạn chế tình trạng viêm da, mẩn ngứa như Remos IB. Remos IB được sản xuất dựa trên công thức Antedrug, hoạt chất kháng viêm tại chỗ, chống ngứa, kháng khuẩn giúp điều trị các vết muỗi và côn trùng cắn, ngứa da, viêm da hiệu quả

 

Sử dụng Remos IB để điều trị các vết thương do muỗi

Remos IB là sản phẩm trị ngứa, viêm da và trị các vết muỗi và côn trùng cắn với công thức Nhật Bản. Với  hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn tại chỗ, Remos IB còn giúp giảm sưng tấy và viêm nhiễm,  hạn chế các tác dụng phụ của thuốc so với corticoid thông thường.

Ngoài ra, Allantoin có trong Remos IB còn giúp cải thiện các tế bào da, phục hồi vết thương nhanh chóng để mang tới làn da mềm mại và mịn màng. 

Gel trị ngứa, viêm da và vết côn trùng cắn Remos IB

 

Muỗi là sinh vật khá quen thuộc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống nhưng đôi khi chúng ta lại phớt lờ chúng. Để bảo vệ bản thân và gia đình, bạn cần thực hiện các biện pháp chống muỗi như dọn dẹp các vũng nước đọng, phát quang cây cối, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, mặc áo dài tay khi ngủ, nên ngủ màn,... Bên cạnh đó, đừng quên trang bị cho mình sản phẩm Remos IB để nhanh chóng xoa dịu vết thương do muỗi muỗi và côn trùng đốt.