REMOSVIETNAM

CHỐNG MUỖI CHO MẸ, BẢO VỆ CHO BÉ

Các căn bệnh do muỗi và côn trùng, đặc biệt là sốt xuất huyết có thể xảy đến bất kỳ lúc nào nhất là khi mùa mưa bão vì khí hậu ẩm ướt là môi trường tốt để muỗi sinh sôi nảy nở. Vì vậy, ] bảo vệ bản thân và gia đình trước các tác nhân do muỗi đốt là rất cần thiết. Trong đó, mẹ bầu và trẻ nhỏ em bé là hai đối tượng cần được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc tìm cách diệt muỗi bằng cách hạn chế môi trường sống của muỗi thì mẹ còn có thể sử dụng một số sản phẩm phòng ngừa như các loại kem bôi chống muỗi cho bé để hạn chế muỗi đốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe . 

 

1. Tại sao phụ nữ có thai thu hút muỗi?

Xét về mặt khoa học thì có một số người có những đặc điểm thu hút muỗi và bị muỗi đốt nhiều hơn người bình thường. Theo một số nghiên cứu, việc bị muỗi đốt nhiều là dựa trên sự kết hợp giữa một số đặc điểm di truyền và mùi hương. Một số chất có thể hấp dẫn muỗi đó là Carbon Dioxide có trong hơi thở và khi thải mồ hôi, hay Axit Lactic thải ra do sự làm việc của các cơ. 

 

Bên cạnh đó, cũng theo một số nghiên cứu, những người mang nhóm máu O, người sử dụng bia rượu nhiều hay những người có trường vi khuẩn thu hút muỗi cũng sẽ được muỗi “để tâm” hơn.

 

Khi mang thai, mẹ bầu thường sẽ tăng lượng máu trong cơ thể từ 30 đến 50%, đồng thời thân nhiệt của họ cũng tăng từ 0.4 đến 0.5 độ so với lúc bình thường. Lượng Carbon Dioxide cũng được sản sinh ra nhiều hơn. Với những thay đổi trên của cơ thể, mẹ bầu là một trong những đối tượng thu hút muỗi.

 

Phụ nữ có thai dễ bị muỗi cắn hơn do những thay đổi trong cơ thể

 

2. Những vấn đề cần lưu ý khi mẹ bầu bị muỗi đốt

Tuy muỗi không gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, nhưng khi mẹ bầu bị muỗi đốt cũng sẽ gián tiếp tác động đến em bé. Khi bị muỗi đốt, mẹ bầu sẽ có cảm giác ngứa ngáy, sưng tấy khó chịu, đặc biệt là những bà bầu có làn da nhạy cảm còn có thể bị dị ứng da nặng sau khi muỗi đốt.

 

Muỗi là trung gian lây truyền một số căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết ở trẻ em và người lớn, sốt rét, hay bệnh do virus Zika,... Nếu mẹ bầu chẳng may mắc những căn bệnh này sẽ có thể gây một số dị tật cho em bé. Điển hình là dị tật đầu nhỏ do virus Zika gây ra. 

Dị tật đầu nhỏ do virus Zika: Hay còn gọi là bệnh Zika. Virus Zika là một loại bệnh truyền nhiễm được lây truyền bởi muỗi. Hầu hết những bệnh nhân nhiễm virus Zika thường không biểu hiện triệu chứng, đôi khi chỉ là nhức đầu hay đỏ mắt. Khi mang thai, nếu mẹ bầu nhiễm virus Zika có thể dẫn đến sẩy thai hoặc gây ra tật đầu nhỏ cho thai nhi hay mắc một số hội chứng liên quan đến rối loạn thần kinh trung ương. 

 

3. Những cách chống muỗi hiệu quả cho phụ nữ mang thai 

Đối với môi trường xung quanh, cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, dẹp bỏ ao tù, nước đọng. thường xuyên vệ sinh những góc tối ẩm ướt, phát quang các bụi rậm, đóng kín cửa vào buổi tối để tránh muỗi hay côn trùng vào nhà,...

 

Đối với cá nhân bà bầu, cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên sử dụng màn ngủ để bảo vệ khỏi muỗi

  • Giữ cho cơ thể luôn mát mẻ và sạch sẽ

  • Không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều muối vì có thể làm tăng nồng độ axit lactic trong cơ thể và thu hút muỗi. Đồng thời, ăn nhiều muối cũng khiến mẹ bầu tăng nguy cơ tiền sản giật hay phù chân.

  • Mặc quần áo che kín cơ thể vào những thời điểm xuất hiện nhiều muỗi

  • Sử dụng kem chống muỗi phù hợp. Mẹ có thể tham khảo các loại kem bôi chống muỗi cho bé hoặc các loại  thuốc bôi muỗi đốt cho bé, các sản phẩm này thường an toàn và phù hợp cho cả phụ nữ có thai.

 

4. Sản phẩm chống muỗi cho bé Remos Baby - an toàn cho mẹ và bé 

Là sản phẩm chống muỗi an toàn cho người lớn và trẻ em trên 6 tháng tuổi, Remos Baby có thể xua đuổi muỗi và côn trùng, phòng ngừa các bệnh do muỗi và côn trùng gây ra cho phụ nữ có thai, bé từ 6 tháng tuổi và những người có làm da nhạy cảm. 

Sản phẩm chống muỗi Remos Baby an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai

 

Sản phẩm dịu nhẹ và an toàn với làn da nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chống muỗi suốt 6 giờ liên tục. Hoạt chất chống muỗi Picaridin được WHO và EPA chứng nhận là an toàn c và có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Sản phẩm có dạng kem hoặc xịt tiện dụng với tinh dầu  khuynh diệp có hương thơm dễ chịu, đây cũng là thành phần có tác dụng hỗ trợ xua muỗi một cách tự nhiên. 

 

Hãy chủ động phòng chống muỗi để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tốt hơn. VớiRemos Baby, mẹ luôn vui khỏe - bảo vệ bé yêu!

Một số câu hỏi thường gặp

  • Kem chống muỗi cho bà bầu nào tốt?

Bạn có thể sử dụng kem chống muỗi Remos Baby thích hợp cho phụ nữ mang thai, bé từ 6 tháng tuổi và người có làn da nhạy cảm.. 

Remos Baby còn có thêm dạng xịt chống muỗi cho bé, mẹ bầu cũng có thể sử dụng dạng xịt này nếu muốn.