REMOSVIETNAM

ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG DO BỌ CHÉT CẮN

Bọ chét là ký sinh trùng chuyên hút máu vật chủ để tồn tại. Bọ chét cắn gây ngứa ngáy và đôi khi còn lây truyền một số mầm bệnh nguy hiểm. Với sự sinh sôi phát triển và khả năng tồn tại của của bọ chét. Vậy, làm sao để nhận diện vết cắn  do bọ chét và điều trịcác vết cắn từ loài côn trùng này.

 

1. Nhận biết vết thương bọ chét cắn

Bọ chét có kích thước khá nhỏ, chỉ từ 1 mm đến 4 mm đối với bọ chét trưởng thành. Bọ chét phát triển mạnh vào những tháng có khí hậu ấm, tuy nhiên ở trong nhà, đặc biệt là trong phòng kín, chúng có thể sinh sản quanh năm do điều kiện thuận lợi. 

Bọ chét cắn người để hút máu và tồn tại. Những vết cắn của loài côn trùng này có thể gây sẩn ngứa và một số căn bệnh khác như dịch hạch hay phát ban,... Vết bọ chét cắn có thể nhận diện là những sẩn huyết thanh với gờ cao hơn bề mặt làn da, kích thước khoảng 1 mm đến 2 mm. Đối với đỉnh của các sẩn huyết thanh này thường xuất hiện các mụn nước nhỏ gây cảm giác ngứa. Tuy nhiên, đôi khi người bị bọ chét cắn có triệu chứng nghiêm trọng hơn với hiện tượng sưng đỏ ở vùng da xung quanh.

 

Vết cắn của bọ chét → Thay hình khác, ít vết cắn hơn, zoom to hơn

 

Sẩn ngứa bọ chét cắn thường xuất hiện ở các vùng da hở (ít được che kín bởi quần áo), vùng da thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với chó, mèo hoặc các vật nuôi khác trong nhà... khi người bệnh bế hay ôm chúng, chẳng hạn như tay, chân, cổ, mặt,... Sau một ngày hoặc lâu hơn, vết cắn có thể phát triển thành các vết phồng rộp cực kỳ khó chịu. Để giảm thiểu sự ngứa ngáy có thể sử dụng thuốc trị bọ chét cắn người, có thể tham khảo thuốc điều trị vết côn trùng cắn Remos IB giúp kháng viêm và làm dịu vết thương hiệu quả. 

Nhận biết các vết bọ chét cắn không chỉ để điều trị sẩn ngứa hiệu quả mà còn ngăn ngừa và phát hiện một số căn bệnh như bệnh dịch hạch, phát ban do bọ chét, sốt do bọ chét phương Đông - Xenopsylla cheopis lây truyền, hay bệnh sán dây do bọ chét chó và bọ chét mèo lây truyền.

 

2. Cách xử lý vết thương do bọ chét cắn

Vết bọ chét cắn gây ra tình trạng ngứa. Do vậy cần xử lý đúng cách để làm dịu da nhanh chóng, giảm ngứa để tránh trường hợp người bệnh gãi nhiều trên vùng da ngứa, gây ra tổn thương da. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các biện pháp đơn giản tại nhà để điều trị vết bọ chét cắn:

  • Rửa vùng da bị tổn thương bằng nước sạch hoặc xà phòng nhẹ, nước muối sinh lý ngay khi phát hiện

  • Chườm đá lạnh để giảm sưng, giảm ngứa

  • Tham khảo thuốc trị bọ chét cắn người, các loại thuốc bôi tại chỗ điều trị vết côn trùng cắn nhưRemos IB để điều trị vết ngứa nhanh chóng và hiệu quả.

 

3. Sử dụng thuốc trị bọ chét cắn người để điều trị vết thương do bọ chét

Remos IB: Gel trị ngứa, viêm da do côn trùng cắn

Đối với các vết thương do côn trùng như bọ chét, kiến, kiến ba khoang, muỗi chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc trị bọ chét cắn người bôi ngoài da chứa các hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn, làm lành để điều trị. 

Là sản phẩm chuyên trị các vết côn trùng cắn với công thức Nhật Bản, Remos IB với hoạt chất Prednisolone Valerate Acetate, Crotamiton giúp kháng viêm tại chỗ, giảm ngứa, giảm sưng đỏ nhanh chóng. Bên cạnh đó, Allantoin có trong Remos IB còn có khả năng làm lành, giúp da dễ hồi phục như ban đầu. 

Gel trị ngứa, viêm da và vết côn trùng cắn Remos IB

 

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về các biện pháp điều trị bệnh, bạn cũng nên áp dụng các biện pháp phòng chống bọ chét và các loại côn trùng khác để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

 

Một số câu hỏi thường gặp từ người tiêu dùng

  • Bọ chét cắn có nguy hiểm không

Bọ chét cắn không quá nguy hiểm nhưng gây tình trạng ngứa ngáy rất khó chịu. Đôi khi bọ chét còn có thể mang mầm bệnh và lây truyền sang người, cụ thể như dịch hạch, phát ban hay sán dây,...

  • Bọ chét có ký sinh trên người không?

Bọ chét có thể ký sinh trên người, nhất là ở những vùng có lông rậm rạp. Tuy nhiên, chúng