REMOSVIETNAM

Kem chống muỗi cho bé loại nào tốt? Mẹ cần lưu ý những gì?

Người lớn có thể dùng nhiều cách chống muỗi khác nhau, bao gồm các loại bình xịt diệt n trùng hoặc kem chống muỗi. Nhưng đối với trẻ sơ sinh thì xịt các hóa chất trên hoàn toàn có hại cho sức khỏe của bé. Thay vào đó, những sản phẩm thuốc hoặc kem chống muỗi an toàn cho bé ra đời để bảo vệ con yêu.

Những lưu ý khi chọn kem chống muỗi cho bé

Tuổi sử dụng

Đặc thù của sản phẩm kem chống muỗi cho bé 1 tuổi hoặc các bé từ 6 tháng trở lên là bôi hoặc xịt trực tiếp lên da bé, nên mẹ cần lưu ý khi chọn sản phẩm phải phù hợp với tuổi của bé. Khi sử dụng kem chống muỗi, có nhiều trường hợp bé bị kích ứng da gây mẩn đỏ, ngứa ngáy hoặc bé bị choáng váng, khó thở sau khi sử dụng kem, do sản phẩm có chứa một số thành phần hóa học có tác dụng mạnh. Vậy nên bố mẹ cần đọc và tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm trước khi mua và sử dụng cho bé. Thành phần Thành phần tạo nên sản phẩm là yếu tố quan trọng tới sự an toàn của bé khi sử dụng. Nhưng hầu hết tất cả các mẹ đều không nắm rõ đầy đủ kiến thức về những chất nào là tốt và an toàn cho trẻ. Hầu như những sản phẩm kem chống muỗi trên thị trường hiện nay đều chứa thành phần hóa học. Vậy nên bố mẹ cần tìm hiểu về những hóa chất có chứa trong sản phẩm để tránh gây tác hại cho bé khi bé sử dụng. Kiểm định Kiểm định y tế đối với sản phẩm vô cùng quan trọng bởi sản phẩm chống muỗi dùng cho trẻ nhỏ nên rất cần độ an toàn cao. Bộ y tế kiểm định sẽ là cơ sở an toàn để lựa chọn kem chống muỗi dùng cho bé.

Remos - Sản phẩm chống muỗi an toàn cho bé yêu được sử dụng nhiều hiện nay

Xịt chống muỗi RemosXịt lên da, muỗi bay xa” là câu quảng cáo của xịt chống muỗi Remos mà bất kỳ ai cả các em nhỏ cũng thuộc lòng. Thế mới biết mức độ phủ sóng của sản phẩm này rộng rãi như thế nào. Không phải chỉ là quảng cáo thôi đâu, xịt chống muỗi Remos cũng có chất lượng rất tốt. Điểm cộng to đùng của em này chính là thương hiệu Rohto-Mentholatum quá ư nổi tiếng. Giá thành thì rẻ và dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc. Đánh giá xịt chống muỗi Remos có tốt không?

 • Thương hiệu nổi tiếng, được chứng nhận có hiệu quả đuổi muỗi trong thời gian dài bởi viện Sốt rét Tp.HCM
 • Giá bán rẻ và dễ dàng mua được ở hiệu thuốc, siêu thị…
 • Có nhiều loại dạng xịt và dạng kem, dung tích chai lớn và nhỏ tiện lợi cho dùng thử
 • Quảng cáo là hiệu quả kéo dài trong 6-8 giờ nhưng tầm 4 giờ là cần xịt lại rồi
 • Có mùi không được dễ chịu lắm (gọi là gì nhỉ “mùi đặc trưng của đuổi muỗi” Hihi)
 • Không dùng được cho bé dưới 4 tuổi

Một vài lưu ý khi dùng xịt chống muỗi cho trẻ em

Trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm. Dùng bất kỳ sản phẩm nào trên da bé cũng phải hết sức chú ý để không gây kích ứng da, cũng như ảnh hưởng độc hại nào khác. Với xịt chống muỗi cho bé, bạn cần chú ý một vài điểm sau đây:

 • Trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi được khuyến cáo tránh dùng các sản phẩm chống muỗi với thành phần Picaridin.
 • Kể cả các sản phẩm chống muỗi với thành phần tự nhiên phần lớn cũng chỉ định dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi.
 • Vậy chống muỗi cho trẻ sơ sinh bằng cách nào đây? Đó là các rào cản vật lý như màn, lưới chống muỗi; quần áo dài tay…

 • Không nên dùng kem chống muỗi cho bé sơ sinh trên khu vực tay. Bởi trẻ sơ sinh thường xuyên đưa tay vào miệng gặm mút.
 • Tránh xa vùng mắt, mũi, miệng, vùng da nhạy cảm và các vết thương hở. Không xịt, thoa trực tiếp thuốc chống muỗi lên mặt. Hãy thoa vào tay bạn và xoa lên mặt cho bé.
 • Không để trẻ tự thoa, hãy đảm bảo bạn là người làm điều đó. Chỉ thoa chống muỗi cho trẻ khi cần thiết.
 • Xịt ở những chỗ da hở (phơi nhiễm) chứ không phải dưới lớp quần áo. Bởi vì không phải càng nhiều càng tốt, ngược lại, lạm dụng có thể tăng nguy cơ có hại cho con.
 • Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sau khi thoa chống muỗi và trước khi ăn uống. Đảm bảo cơ thể và quần áo luôn được sạch sẽ sau khi không cần xịt chống muỗi nữa.
 • chú ý rằng, một số loại xịt chống muỗi có thể bao gồm chất nhuộm màu tổng hợp, sẽ làm hỏng quần áo của bạn.