REMOSVIETNAM

MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG MUỖI VÀ CÁCH SỬ DỤNG KEM CHỐNG MUỖI HIỆU QUẢ

Muỗi là tác nhân gây ra một số căn bệnh nguy hiểm cho con người. Với sự sinh trưởng và phát triển nhanh chóng của chúng, đặc biệt là vào mùa mưa chúng ta càng cần quan tâm hơn đến việc phòng tránh muỗi đốt như thế nào cho hiệu quả và diệt muỗi bằng cách hạn chế môi trường sống của chúng Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về muỗi và cách lựa chọn kem chống muỗi an toàn.

 

1. Vì sao cần chống muỗi cho bản thân và gia đình?

 

Muỗi là loài sinh vật có khả năng sinh sôi và phát triển không ngừng. Muỗi đốt không chỉ gây khó chịu, ngứa ngáy mà còn có thể truyền một số căn bệnh nguy hiểm như: Sốt xuất huyết, sốt rét, virus Zika, viêm não Nhật Bản,... Những căn bệnh này đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người, đặc biệt là trẻ em. Khi muỗi đốt người bệnh một lần thì sẽ mang theo mầm bệnh và truyền cho những người bị muỗi đốt sau đó. Một số loại bệnh do muỗi lây truyền có thể tạo thành dịch bệnh nguy hiểm, có thể kể đến là bệnh sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết là một bệnh xảy ra tử vong rất nhanh, nhất là trẻ em dễ bị biến chứng nặng, có thể tử vong do sốc trụy tim mạch và xuất huyết não. Giai đoạn sốc sốt xuất huyết ở trẻ thường rơi vào từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 6. Lúc này trẻ có những dấu hiệu lừ đừ, vật vã, đau bụng, buồn nôn, xuất huyết…. Đáng lo ngại hơn, nhiều bậc phụ huynh cứ nghĩ trẻ hết sốt bệnh sẽ giảm, không theo dõi dễ dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ.

Chống muỗi hiệu quả sẽ làm giảm sự sinh sôi và phát triển của muỗi, giúp hạn chế bị muỗi đốt, do vậy sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh do muỗi gây ra, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. 

 

Muỗi truyền một số bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, virus Zika, viêm não Nhật Bản...

2. Muỗi sinh trưởng và phát triển như thế nào?

Muỗi thích những nơi ẩm thấp, chính vì vậy chúng thường sinh trưởng ở khu vực ao hồ, vũng nước đọng xung quanh nhà. Vòng đời của chúng khá ngắn, tùy thuộc vào nhiệt độ và loài mà kéo dài từ vài ngày đến khoảng một vài tháng. Tuy vòng đời ngắn, nhưng muỗi lại có khả năng sinh sản rất cao, sinh sôi nảy nở nhanh chóng, nhất là vào mùa mưa.

Muỗi đẻ trứng xuống nước rồi trứng nở thành ấu trùng (chúng ta thường gọi chúng là bọ gậy hay lăng quăng). Ấu trùng sống dưới nước và sau một thời gian sẽ phát triển thành nhộng. Nhộng tiếp tục phát triển thành muỗi trưởng thành và bay lên khỏi mặt nước. 

Tuy nhiên, chỉ có muỗi cái mới đốt người, còn muỗi đực vì không có vòi để hút máu nên chỉ ăn hoa quả hay nhựa cây. Muỗi cái xác định mục tiêu hút máu qua mùi vị và cảm nhận nhiệt: Chúng cảm nhận được tia hồng ngoại từ những vật có thân nhiệt cao, nhạy cảm với Cacbon Dioxit có trong một số mùi mồ hôi hay hơi thở động vật. Mẹ bầu và em bé có thân nhiệt cao và có nhiều mồ hôi nên thường bị muỗi đốt, vì vậy chúng ta cần phải quan tâm hơn đến việc chống muỗi cho bé và mẹ bầu.

 

3. Một số phương pháp phòng chống muỗi hiệu quả và gợi ý lựa chọn kem bôi chống muỗi

Để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các tác căn bệnh gây ra do muỗi, bạn cần biết những phương pháp phòng chống muỗi hiệu quả dưới đây:

  • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, giữ nhà và khu vực xung quanh nhà được thông thoáng, tránh ẩm thấp

  • Mặc áo dài tay vào những buổi tối mùa mưa

  • Sử dụng màn ngủ để đảm bảo muỗi không thể tiếp cận

  • Phát quang bụi rậm, cây cối quanh nhà thường xuyên

  • Loại bỏ ao tù, nước đọng để tránh muỗi sinh sôi và phát triển

  • Sử dụng các loại kem chống muỗi từ Remos: 

  • Mentholatum Remos: chứa Diethyltoluamide giúp duy trì hiệu quả chống muỗi suốt 10 giờ, hoạt chất được WHO và EPA công nhận an toàn và hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi. Sản phẩm dùng cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi.

Dạng phun sương với 02 hương: Sả Chanh và Lavender.

Dạng kem với 03 hương: Cam, Sả Chanh và Lavender.

  • Chống muỗi cho bé Remos Baby: chứa Picaridin, được WHO và EPA công nhận an toàn và hiệu quả. Sản phẩm có thể dùng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi, phụ nữ có thai, người có làn da nhạy cảm. Thiết kế dạng xịt và kem với tinh dầu khuynh diệp hỗ trợ hiệu quả xua muỗi tốt hơn và kéo dài suốt 6 giờ.

Các sản phẩm đều được Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy phép lưu hành và Viện Sốt rét - Côn trùng - Ký sinh trùng TP.HCM kiểm định hiệu quả và tính an toàn.

Sản phẩm chống muỗi Mentholatum Remos

 

Sản phẩm chống muỗi cho bé từ 6 tháng tuổi Remos Baby

Phòng chống muỗi hiệu quả sẽ giúp bạn và gia đình phòng chống hiệu quả các bệnh do muỗi và an tâm hơn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy để Remos đồng hành cùng bạn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.