REMOSVIETNAM

Nguyên nhân và cách xử lý nổi ban ngứa an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Da là cơ quan vô cùng đặc biệt của cơ thể. Hàng ngày da phải tiếp xúc với vô số vi khuẩn trong môi trường. Cũng chính vì vậy mà da là một trong những bộ phận thường gặp phải nhiều vấn đề nhất. Một trong số đó là nổi ban ngứa. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nổi ban ngứa an toàn, hiệu quả nhanh chóng bạn nhé! Như bạn đã biết, da được coi là bộ phận vô cùng đặc biệt. Chúng có nhiệm vụ như những hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các tác nhân xấu ngoài môi trường. Bạn sẽ chẳng thể hình dung được nếu một ngày nào đó lớp da biến mất thì cơ thể chúng ta sẽ bị phá hủy như thế nào! Cứ 1 cm da lại có tới 1 triệu vi khuẩn đang sinh sống và ngày đêm tìm cách xâm nhập, tấn công vào bên trong cơ thể. Vì vậy mà da cũng là một bộ phận hay gặp phải nhiều vấn đề nhất. Thông thường, da thường gặp phải những vấn đề như: Côn trùng cắn, dị ứng, phát ban, mần ngứa, nổi ban ngứa... Mức độ nghiêm trọng còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ngứa da cũng như cơ địa của mỗi người. Ngay khi có những biểu hiện ngứa da bạn cần tìm ra nguyên nhân để có những cách chữa trị kịp thời và không làm bệnh tiến triển nặng hơn. Trong nhiều vấn đề về da thì nổi ban ngứa là một trong những vấn đề thường gặp. Nếu mức độ nhẹ và nhanh khỏi thì sẽ không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống. Tuy nhiên, nếu mức độ ngứa, phát ban ngày một nhiều sẽ mang lại những sự khó chịu, phiền toái. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nổi ban ngứa an toàn và hiệu quả nhanh chóng bạn nhé!

Nguyên nhân thường gặp dẫn tới nổi ban ngứa ngoài da

Có thể nói, hiện tượng nổi ban ngứa là một vấn đề thường gặp ở da. Và hầu hết ai ai cũng đã từng ít nhất một lần gặp phải tình trạng nổi ban ngứa. Nguyên nhân gây nổi ban ngứa thường không rõ ràng nhưng có thể liệt kê một số yếu tố gây nên tình trạng này như:

 • Dị ứng thời tiết
 • Do các loại virut hoặc bị nhiễm trùng
 • Dị ứng côn trùng, côn trùng cắn
 • Da bị cọ xát hoặc trầy xước
 • Dị ứng thực phẩm
 • Dị ứng thuốc
 • Căng thẳng
 • Dị ứng hóa mỹ phẩm...

[caption id="attachment_930" align="aligncenter" width="600"] Hình ảnh bệnh nhân bị viêm da cơ địa[/caption] Hầu hết các nguyên nhân nổi ban ngứa do yếu tố môi trường bên ngoài sẽ dễ chữa trị và nhanh khỏi hơn là do các yếu tố bệnh lý bên trong cơ thể. Tuy nhiên, ngay khi xuất hiện hiện tượng nổi ban ngứa thì bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân và có hướng chữa trị kịp thời để hạn chế mức độ lây lan và nghiêm trọng của nó.

Cách xử lý khi bị nổi ban ngứa ngoài da

Vậy nếu không may bị nổi ban ngứa thì phải xử lý như thế nào? Nếu gặp phải tình trạng nổi ban ngứa ngoài da thì bạn cần xử lý như sau:

 • Hạn chế việc gãi hoặc chà xát vùng da bị nổi ban ngứa
 • Mặc quần áo rộng, thoáng mát
 • Không sử dụng các loại hóa mỹ phẩm
 • Sử dụng các loại thuốc trị ngứa da như Remos IB hoặc Remos Anti-itch để làm giảm hiện tượng nổi ban ngứa cũng như giúp làm dịu da nhanh chóng, hiệu quả

Thông thường các hiện tượng nổi ban ngứa mặc dù khó chịu nhưng sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải các biểu hiện như: Sốt, nôn, khó thở, buồn nôn... thì phải tới các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời. Có thể nói, hiện tượng nổi ban ngứa là một vấn đề phổ biến, thường gặp ở da. Tùy vào nguyên nhân gây nổi ban ngứa mà có những phương pháp chữa trị phù hợp nhất.