REMOSVIETNAM

Những nguyên nhân và cách điều trị ngứa da hiệu quả

Ngứa da là một hiện tượng khá phổ biến và nhiều người mắc phải. Ngứa da sẽ gây ra sự khó chịu và nếu mức độ nặng sẽ ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Vậy những nguyên nhân phổ biến gây ngứa ngoài da là gì và cách điều trị ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết bạn nhé! Da được coi là một trong những cơ quan vô cùng đặc biệt và quan trọng của cơ thể người. Nó như một lớp bảo vệ giúp cơ thể tránh được những sự xâm nhập của các tác nhân xấu bên ngoài môi trường. Da là nơi trực tiếp tiếp xúc với mọi môi trường khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi ngày da sẽ phải chịu vô vàn các tác nhân bên ngoài. Theo nhiều nghiên cứu, mỗi 1cm da lại có khoảng 1 triệu vi khuẩn đang sinh sống và tìm cách để xâm nhập vào cơ thể người. Thông thường, da sẽ là nơi ngăn chặn mọi sự xâm nhập của các tác nhân xấu. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp những tác nhân đó vẫn xâm nhập được vào cơ thể. Khi đó phản ứng của cơ thể sẽ là xuất hiện những hiện tượng ngứa ngoài da. Mức độ ngứa da sẽ tùy thuộc vào cơ địa cũng như nguyên nhân ngứa của từng người. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây ngứa ngoài da và cách điều trị cơ bản.

Những nguyên nhân phổ biến gây ngứa ngoài da

Nếu bạn bị ngứa ngoài da thì sẽ có nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể do những tác nhân xấu bên ngoài hoặc do những yếu tố ngay trong chính cơ thể bạn. Để việc chữa trị ngứa ngoài da đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần tìm hiểu và xác định rõ được nguyên nhân ngứa ngoài da là do đâu. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây hiện tượng ngứa ngoài da:

  • Thói quen giữ vệ sinh chưa tốt

Da được coi là cơ quan quan trọng, chúng là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài với những tác nhân xấu khác nhau. Chính vì vậy mà da được coi là mảnh đất tuyệt vời cho những loại vi khuẩn sinh sống và phát triển. Theo nhiều nghiên cứu thì mỗi 1cm da lại có khoảng 1 triệu vi khuẩn sinh sống và tìm cách xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Chính vì vậy nếu không tạo ra thói quen vệ sinh sạch sẽ thì bạn sẽ tạo điều kiện cho những loại vi khuẩn đó xâm nhập vào cơ thể.

  • Ngứa ngoài da do dị ứng

Dị ứng được coi là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây nên tình trạng ngứa ngoài da. Thông thường bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng dị ứng như: Dị ứng thuốc, dị ứng hóa mỹ phẩm, dị ứng thời tiết, dị ứng thực phẩm... Tình trạng và mức độ ngứa ngoài da sẽ phụ thuộc và cơ địa cũng như loại dị ứng cụ thể. Khi bị dị ứng bạn sẽ gặp  phải tình trạng ngứa ngoài da, mẩn đỏ, mề đay...  

  • Ngứa ngoài da do bệnh lý bên trong cơ thể

Không chỉ do các tác nhân bên ngoài mới gây ra tình trạng ngứa ngoài da mà chúng sẽ xuất hiện ngay khi bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe. Cụ thể, một số các bệnh lý trong cơ thể sẽ biểu hiện bằng tình trạng ngứa ngoài da như: Các bệnh về gan thận, các bệnh xã hội, thay đổi nội tiết tố, ung thư, bệnh tuyến giáp, bệnh đái tháo đường, bệnh zona...

Cách phòng ngừa và điều trị ngứa ngoài da hiệu quả, an toàn

Để có được phác đồ điều trị ngứa ngoài da hiệu quả thì bạn phải xác định được rõ nguyên nhân ngứa là do đâu. Khi xác định được nguyên nhân ngứa bạn sẽ được tư vấn để có cách điều trị phù hợp nhất. Còn nếu gặp các tình trạng ngứa ngoài da do các tác nhân bên ngoài thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc trị ngứa ngoài da. Trong đó, thuốc trị ngứa Remos Anti-itch và thuốc trị ngứa da do côn trùng cắn Remos IB là hai loại kem trị ngứa khá phổ biến và mang lại những hiệu quả tích cực. Tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng ngứa ngoài da mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại thuốc trị ngứa Remos phù hợp nhất.