REMOSVIETNAM

SỐT XUẤT HUYẾT KHI MANG THAI NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO? LÀM SAO ĐỂ PHÒNG TRÁNH?

Các căn bệnh do muỗi và côn trùng, đặc biệt là sốt xuất huyết có thể xảy ra hàng năm và là mối lo ngại cho mọi người. Trong gia đình, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ là hai đối tượng cần được đặc biệt bảo vệ. Bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đặc biệt vào những giai đoạn đầu và cuối thai kỳ. Vì vậy, cần chuẩn bị các biện pháp phòng tránh an toàn và hiệu quả để hạn chế muỗi, đặc biệt là lựa chọn kem chống muỗi đốt phù hợp.

 

1. Tại sao mẹ bầu thu hút muỗi hơn?

Các đặc điểm dễ thu hút muỗi bao gồm: CO2 có trong hơi thở, mùi mồ hôi, axit Lactic thải ra do sự làm việc của các cơ, đặc điểm di truyền, mùi hương và đặc biệt những người mang nhóm máu O cũng sẽ thu hút muỗi nhiều hơn. 

Khi mang thai, mẹ bầu sẽ có lượng máu trong cơ thể nhiều hơn từ 30 đến 50%, đồng thời thân nhiệt của họ cũng tăng từ 0.4 đến 0.5 độ so với người bình thường. Dẫn đến lượng Carbon Dioxide được sản sinh ra nhiều hơn. Với những thay đổi trên của cơ thể, mẹ bầu là một trong những đối tượng được muỗi đặc biệt yêu thích.

 

pregnant_mosquitoes-feat1.jpg

Phụ nữ có thai dễ bị muỗi cắn hơn do những thay đổi trong cơ thể

 

2. Bị muỗi đốt khi mang thai có nguy hiểm không?

Muỗi là trung gian lây truyền một số căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết ở trẻ em và người lớn, sốt rét, virus Zika,... Chúng có thể lây từ mẹ sang thai nhi, và gây một số dị tật cho em bé.

Sốt xuất huyết khi mang thai cần được theo dõi, xử lý kịp thời đúng cách do:

  • Cơ thể phụ nữ mang thai sức đề kháng kém và dễ mắc bệnh hơn, khi mắc bệnh có thể trong tình trạng nguy hiểm hơn các đối tượng khác.

  • Tăng nguy cơ mắc tiền sản giật, sinh non.

  • Nếu vào thời điểm cuối thai kỳ và sắp sinh có thể gây xuất huyết nhiều, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Virus Zika lây truyền do muỗi đốt gây dị tật đầu nhỏ ở trẻ 

  • Virus Zika là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm không kém sốt xuất huyết ở trẻ em , bệnh được lây truyền bởi muỗi. Hầu hết những bệnh nhân nhiễm virus Zika thường không biểu hiện triệu chứng, đôi khi chỉ là nhức đầu hay đỏ mắt. Khi mang thai, nếu mẹ bầu nhiễm virus Zika có thể dẫn đến sẩy thai hoặc gây ra tật đầu nhỏ cho thai nhi hay mắc một số hội chứng liên quan đến rối loạn thần kinh trung ương. 

 

3. Biện pháp phòng chống muỗi hiệu quả

  • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, dọn dẹp các vật dụng có chứa nước đọng. 

  • Thường xuyên vệ sinh những góc tối ẩm ướt, phát quang các bụi rậm, đóng kín cửa vào buổi tối để tránh muỗi hay côn trùng vào nhà,...

  • Nên sử dụng màn ngủ để bảo vệ khỏi muỗi, kể cả ban ngày.

  • Giữ cho cơ thể luôn mát mẻ và sạch sẽ.

  • Mặc quần áo sáng màu, che kín cơ thể khi đi ra ngoài vào những thời điểm muỗi xuất hiện nhiều.

  • Sử dụng sản phẩm chống muỗi đốt (kem chống muỗi, xịt chống muỗi) phù hợp và an toàn cho phụ nữ có thai.

 

4. Sản phẩm kem chống muỗi Remos Baby - An toàn cho bé và mẹ bầu

Là sản phẩm chống muỗi cho bé từ 6 tháng tuổi nên Remos Baby có thể sử dụng cho làn da nhạy cảm, an toàn cho phụ nữ có thai. Remos Baby giúp xua đuổi muỗi, bảo vệ an toàn cho mẹ và bé suốt 6 giờ liên tục. 

Sản phẩm chống muỗi Remos Baby an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai 

 

Công thức chứa Picaridin, hoạt chất được EPA và WHO công nhận là an toàn và hiệu quả trong việc xua muỗi . Sản phẩm kết hợp tinh dầu khuynh diệp hỗ trợ xua muỗi hiệu quả. Remos Baby có dạng kem bôi chống muỗi và xịt phun sương tiện lợi cùng mùi hương tự nhiên dễ chịu cho mẹ và bé khi sử dụng. 

Với Remos Baby, mẹ luôn vui khỏe để bảo vệ bé yêu!