REMOSVIETNAM

Xịt chống muỗi cho bé loại nào tốt và an toàn cho làn da nhạy cảm?

Bé hiếu động hay chạy nhảy mọi nơi dễ là “mồi ngon" cho bọn muỗi. Do đó việc ba mẹ sử dụng các biện pháp tránh muỗi cho bé ngoài da như thuốc xịt và thuốc bôi luôn là phương cách bảo vệ bé hữu hiệu nhất. Trong đó xịt chống muỗi vừa nhanh chóng và dễ dùng với các bé hiếu động, không chịu ngồi yên khi thoa kem bôi.

Bé hiếu động hay chạy nhảy khắp nơi dễ là mồi ngon cho muỗi.

Muỗi không chỉ gây mẩn ngứa khi đốt mà còn có nguy cơ truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết cho bé. Muỗi có ở khắp nơi, không dễ tiêu diệt hết và triệt để do đặc tính bay được nên dễ dàng di chuyển mọi nơi, mọi ngóc ngách.

Ngoài các biện pháp phòng chống muỗi trong môi trường sống như

  1. Sử dụng các tác nhân sinh học như cá bảy màu nuôi trong bể nước để tiêu diệt bọ gậy, thằn lằn, thạch sùng ăn muỗi trong nhà
  2. Phương pháp cải tạo môi trường: mục đích chủ yếu là làm giảm hoặc phá bỏ các ổ nước là nơi muỗi đẻ, do đó sẽ làm giảm mật độ muỗi. Đây là biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng nhiều khi mang lại hiệu quả cao. Có thể thực hiện các hình thức sau:
  • Hủy bỏ nơi sinh sản: thu dọn và phá hủy các dụng cụ chứa nước như các hộp kim loại, hộp nhựa … Lấp đầy các ổ nước bằng đất, đá hoặc tháo cạn nước trong các ổ nước.
  • Làm thay đổi tốc độ dòng chảy, thay đổi độ mặn của nước, vớt thực vật thủy sinh trong các khu vực làm cho môi trường trở nên không thuận lợi cho sự phát triển của bọ gậy và lăng quăng.
  • Phát quang cây cối: vừa làm giảm nơi sinh sản của các loài thích đẻ trứng trong các ổ nước có bóng râm, vừa phá bỏ nơi trú ẩn của muỗi trưởng thành.

Loại bỏ các khu vực chứa nước tù đọng dễ là nơi sinh sống, phát triển của muỗi.

  1. Phương pháp vật lý: Đèn bẫy muỗi, vợt điện, màn ngủ, lưới cửa...
  2. Phương pháp hóa học: Sử dụng nhang muỗi, bình xịt. Sử dụng thuốc bôi, xịt chống muỗi lên da. Sử dụng hóa chất do Bộ Y tế khuyên dùng để tẩm màn và áp dụng quy trình kỹ thuật phun không gian, phun tồn lưu.

Xịt chống muỗi Remos vừa nhanh chóng lại an toàn để bảo vệ bé yêu.

Trong tất cả các phương pháp trên thì việc chống muỗi trực tiếp trên cơ thể là bước cuối cùng giúp bảo vệ tối đa da khỏi những vết muỗi đốt. Việc còn lại bây giờ là lựa chọn cho bản thân, gia đình và đặc biệt là các bé nhỏ một sản phẩm an toàn cho làn da mỏng manh của trẻ. Dưới đây là đơn cử cho sản phẩm xịt chống muỗi cho bé an toàn từ Nhật Bản, dùng được cho bé từ 4 tuổi trở lên.

Xịt chống muỗi hương oải hương vừa thơm nhẹ dễ chịu lại các tác dụng giúp muỗi tránh xa.

Mentholatum Remos - Sản phẩm chống muỗi độc đáo, được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi. Mentholatum Remos đạt hiệu quả xua muỗi suốt nhiều giờ. Mentholatum Remos còn có Aloe Vera và Vitamin E giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da. Sản phẩm có hương oải hương, vừa dễ chịu vừa có tác dụng chống muỗi do đặc tính đặc trưng của hoa oải hương là xua đuổi loài muỗi. Cách dùng vừa đơn giản vừa nhanh đó là để cách bề mặt da 10-15cm, phun một lượng thích hợp lên trên da rồi thoa đều. Đối với vùng mặt hay cổ, phun dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da. Ngoài ra, khi sơ sót quên xịt mà bị muỗi đốt, bạn có thể sử dụng kem trị muỗi đốt cho bé để giảm khó chịu, ngứa ngáy, tránh gây thêm tổn thương như Remos IB.

Xịt chống muỗi Remos bảo vệ và phòng tránh muỗi cho bé lên đến 8 giờ